• 22/08/2017 10:38:47
  • 0
  • 146

Top 18 điều bạn nên biết khi sử dụng máy mài Makita

 

Máy mài Makita đang là thiết bị đang được sử dụng khá phổ biến. Những chiếc máy mài Makita luôn được thiết kế nhỏ gọn, không quá khó để sử dụng (kẻ cả đối với phụ nữ), sở hữu nhiều tính năng ví dụ như dùng để mài các ba via, làm nhẵn mối hàn, các cạnh sắc ở các vị trí nhỏ hẹp, ngóc ngách.

Các dụng cụ cầm tay của hãng Makita như máy mài cầm tay, máy cắt cầm tay máy chà nhám… đang ngày càng được nhiều người tin dùng và sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực đời sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được bí kíp sử dụng và tuân thủ đúng các nguyên tắc an toàn khi sử dụng các dụng cụ cầm tay này. Bài viết hôm nay sẽ nhằm mục đích giúp bạn giải quyết được vấn đề đó.

Top 18 điều bạn nên biết khi sử dụng máy mài Makita

1. Tuyệt đối không sử dụng máy mài Makita để thực hiện các công việc khác ngoài các chức năng mà máy được quy định. Vì nếu như sử dụng máy không đúng chức năng đã được thiết kế sẽ dẫn đến yếu tố an toàn cho người sử dụng sẽ không được đảm bảo và sẽ rất nguy hiểm.

2. Tuyệt đối không vận hành máy mài Makita với tốc độ vượt quá tốc độ ghi trên máy, điều này có thể sẽ làm phụ kiện văng ra ngoài dẫn đến hỏng máy, gây nguy hiểm khi văng trúng người sử dụng.

3. Để đảm bảo dụng cụ cầm tay vận hành an toàn và bền bỉ, nên sử dụng đúng phụ kiện chính hãng của nhà sản xuất

4. Không nên sử dụng khi máy có dấu hiệu hư hỏng. Do đó bạn cần phải kiểm tra trước khi sử dụng máy.

5. Chỉ được cầm nắm máy mài Makita ở phần nắm đã được thiết kế cách điện.

6. Luôn luôn trang bị dụng cụ bảo hộ lao động cho bản thân và những người xung quanh khi làm việc với máy mài Makita để bảo vệ an toàn cho chính mình. Tuỳ theo từng loại công việc sẽ có những loại đồ bảo hộ khác nhau như sử dụng chắn che mặt kính chụp mắt hay kính bảo hộ, đồ dùng bảo hộ tai nghe, mặt nạ chống bụi,  găng tay, quần áo bảo hộ…

7. Tuyệt đối không được để cho dây điện gần với thiết bị khi thiết bị đang hoạt động, vì sẽ làm dây điện có thể bị cắt hoặc bị quấn vào thiết bị sẽ rất nguy hiểm.

8. Chỉ được đặt máy mài Makita xuống khi máy đã ngừng quay hoàn toàn.

9. Không được cho máy hoạt động khi đang cầm bên hông.

10. Cần phải vệ sinh thường xuyên các khe thông gió của máy.

11. Cần lưu ý về tư thế khi sử dụng máy mài Makita. Bận cần phải đứng ở tư thế vững, chắc chắn, hãy luôn sử dụng tay nắm phụ để có thể khống chế tối đa các phản ứng dội ngược hay vặn xoắn.

12. Tuyệt đối không vận hành máy mài ở gần những nơi có các chất dễ cháy nổ, vì trong quá trình mài sẽ xuất hiện sự ma sát phát ra các tia lửa có thể gây cháy nổ.

13. Tuyệt đối không được để tay gần thiết bị khi thiết bị đang quay.

14. Lưu ý không được dao khắc gỗ, lắp lưỡi cưa xích, lưỡi cưa răng…cho máy mài Makita vì những phụ kiện này sẽ thường tạo ra sự dội ngược và sẽ làm mất sự điều khiển thiết bị.

15. Không được sử dụng những phụ tùng loại cần phải có chất lỏng làm mát, vì có thể dẫn đến điện giật.

16. Chỉ nên sử dụng nhưng loại đĩa được khuyến cáo dùng cho máy mài Makita và chắn bảo vệ của máy được thiết kế riêng cho loại đĩa này. Chắn bảo vệ cần phải được gắn thật chắc chắn vào loại thiết bị và đặt ở tư thế có độ an toàn cao nhất.

17. Bề mặt của đĩa có tâm đĩa được nén phải được lắp bên dưới mặt phẳng của cạnh chắn bảo vệ.

18. Khi dùng máy mài Makita để gia công trên các góc cạnh, cần lưu ý tránh không để phụ tùng bị nảy lên hay bị chèn chặt, có thể làm cho phụ tùng bị mất điều khiển khi đang quay.

Cửa hàng DIYHomedepot chuyên phân phối thiết bị, dụng cụ điện cầm tay trong đó có dòng sản phẩm máy mài góc cầm tay. Quý khách nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ với số hotline bên dưới. Hoặc có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm khác tại website.

0 Comments
Leave A Reply
Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '25934' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.92.190.11' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25934','cbvdaham0fafu0jincla0egig0','0','Guest','0','54.92.190.11','2018-09-22 22:54:29','/a308382/top-18-dieu-ban-nen-biet-khi-su-dung-may-mai-makita.html')