• 19/08/2017 09:51:02
  • 0
  • 174

Các bước cơ bản cho công việc hàn thiếc bạn nên biết

 

Nhiều người sử dụng không thực sự nắm được những kiến thức dùng hàn thiếc khiến cho công việc hàn mang lại nhiều rủi ro dẫn tới nguy hiểm.

Việc sử dụng máy hàn trong những ngành cơ khí, công nghiệp là hết sức cần thiết và phổ biến hiện nay. Những chiếc máy hàn chất lượng đảm bảo cho phần công việc hàn gắn kim loại được thực hiện thuận lợi, dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng không thực sự nắm được những kiến thức dùng máy hàn khiến cho việc dùng hàn mang lại nhiều rủi ro dẫn tới nguy hiểm. Dưới đây là một số những thông tin về sử dụng máy hàn để hàn thiếc bạn không thể bỏ qua.

1. Vật liệu hàn thiếc

Thiếc là một kim loại màu trắng bạc rất dễ kéo sợi và dát mỏng. Nó là một trong những kim loại hậu-chuyển tiếp, chúng có xu hướng mềm hơn và dẫn điện và dẫn nhiệt kém hơn các kim loại chuyển tiếp. Đây là một vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp hoăc cơ khí.

Để phục vụ cho công việc hàn thiếc bạn nên chuẩn bị trước một số vật liệu cần thiết như sau:

- Mỏ hàn sạch, dùng miếng vải bò thấm nước để chùi sạch mỏ hàn trong quá trình hàn, nếu không thì có thể dùng miếng xốp bọt biển.

- Sử dụng mỏ hàn 40 - 60W

- Lựa chọn thiếc hàn chất lượng.

- Nhựa thông lỏng

- Putin.

- Tăm bông.

2. Các bước tạo nên mối hàn đẹp.

- Làm sạch chân linh kiện bằng vải mềm thấm putin

- Chỉnh mỏ hàn ở nhiệt độ khoảng từ 320 đến 350 độ C, tùy vào loại thiếc

- Quệt một lớp nhựa thông mỏng lên các chỗ cần hàn.

- Lau sạch mỏ hàn, đặt mỏ hàn góc nghiêng 45 độ vào sát chân linh kiện cách chân linh kiện 0.5mm trong vòng không quá 1s nhằm làm nóng chân linh kiện. Đẩy từ từ đầu thiếc vào trong khoảng giữa đầu mỏ hàn và chân linh kiện đồng thời kết hợp đưa đầu mỏ hàn vào sát chân linh kiện. Thực hiện kết hợp nhịp nhàng 2 thao tác trên cho đến khi lượng thiếc vừa đủ. Sau đó nhấc thiếc ra, đầu mỏ hàn ở nguyên vị trí xoay lên còn 10 độ. Động tác nhấc mỏ hàn nhanh chóng và dứt khoát. Kết quả thu được mối hàn tròn vo và bóng.

- Sau khi hàn xong bản mạch dùng chổi quét sơn hoặc vải mềm thấm 1 lượng nhỏ putin để lau sạch bảng mạch.

Trên đây là những bước khá cơ bản để có thể tạo ra mối hàn thiếc đẹp mắt và mang lại hiệu quả công việc. Tuy nhiên tuy vào khối lượng công việc và nguồn điện bạn lựa chọn dòng máy hàn phù hợp nhất mà không làm phí phạm công suất hoặc không phục vụ được yêu cầu công việc đề ra

Cửa hàng DIYHomedepot chuyên phân phối thiết bị, dụng cụ điện cầm tay trong đó có dòng sản phẩm máy hàn. Quý khách nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ với số hotline bên dưới. Hoặc có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm khác tại website.

0 Comments
Leave A Reply
Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '25934' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.92.190.11' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'25934','6rcbf2s291dt7cbujf59k3c7n2','0','Guest','0','54.92.190.11','2018-09-22 22:54:20','/a308340/cac-buoc-co-ban-cho-cong-viec-han-thiec-ban-nen-biet.html')