• 29/06/2017 10:05:41
  • 0
  • 275

Cách lựa chọn máy chà nhám phù hợp?

Một trong những công việc khá quan trong trong ngành gia công kim loại ngành gỗ chính là công đoạn chà nhám. Trước khi có sự ra đời của máy chà nhám, hầu hết các thợ thủ công thường sử dụng máy chà nhám để có thể làm mịn mặt vật liệu. Song với nhiều bất tiện, tốn nhân công và thời gian, rất nhiều nhà sản xuất đã cho ra mắt dòng máy chà nhám. Bạn không cần tốn quá nhiều sức, nhiều thười gian nhưng vẫn có thể làm mịn bề mặt một cách dễ dàng. Máy chà nhám có ứng dụng cao trong ngành gỗ, xi măng, sản xuất gia công kim loại.

Trước khi lựa chọn máy chà nhám phù hợp bạn nên xác định và trả lời một số câu hỏi như sau:

Dòng chà nhám

Bạn muốn mua dòng máy chà nhám nào? Trên thị trường hiện có rất nhiều dòng chà nhám như:

- Máy chà nhám đĩa

- Máy chà nhám quỹ đạo hay còn gọi chà nhám lệch tâm

- Máy chà nhám rung

- Máy chà nhám băng

Mỗi dòng chà nhám sẽ có hình dáng đĩa nhám cũng nhớ các ứng dụng riêng.

Tính năng máy chà nhám

  • Bạn đang cần chà nhám trên tường nhỏ, hoặc chà lớp sơn trên đồ nội thất gỗ. Bạn nên dùng chà nhám có tay cầm dạng chụp thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng
  • Bạn cần máy chà nhám cỡ lớn và công suất cao. Thời gain sử dụng lâu, chuyên gia công mặt bàn, kệ hoặc tủ. Bạn nên sử dụng chà nhám tay cầm dạng pistol.
  • Bạn đang cần chà nhám tóc độ nhanh và chà thô. Bạn nên sử dụng máy chà nhám có tay cầm dạng góc. Ngoài ra có một số dòng máy chà nhám có trang bị túi bụi hoặc hộp đựng bụi nếu bạn đang cần dòng máy hạn chế bụi nhất thì nên lưu ý.

Dạng máy chà nhám

Máy chà nhám có rất nhiều dạng từ loại dùng pin đến loại dùng điện. Tùy vào nhu cầu và tính chất công việc để bạn lựa chọn. Bề mặt sử dụng Xem xét về chất liệu thường xuyên chà là gỗ, kim loại hay inox

Thời gian bảo hành

  • Mỗi hãng sản xuất sẽ có mức quy định riêng về thời gian bảo hành. Cũng như thời gian đổi trả hàng khi bị lỗi kỹ thuật của máy gây ra. Bạn nên quan tâm đến vấn đề này trước khi mua máy.
  • Trong mỗi thùng máy đều có sách hướng dẫn sử dụng cũng như phiếu bảo hành.
  • Hãy bỏ thời gian ra đọc hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện công việc trên máy. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn khi sử dụng mà còn gia tăng chất lượng công việc của bạn.

An toàn khi sử dụng máy

Bạn nên trang bị các dụng cụ bảo hộ lao động như: kính, khẩu trang, bịt tai, hoặc quần áo bỏa hộ. Không nên tạo áp lực quá lớn lên máy chà nhám vì máy có thể gây nguy hiểm đến bạn.

Sau khi lựa chọn dòng máy phù hợp bạn nên chọn đến các thương hiệu nổi tiếng như: Bosch, Makita, Stanley, Dewalt… để tránh phải hàng nhái và hàng kém chất lượng của những thương hiệu không tên tuổi.

Cửa hàng DIYHomedepot chuyên phân phối thiết bị, dụng cụ điện cầm tay trong đó có dòng sản phẩm máy chà nhám Quý khách nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ với số hotline bên dưới. Hoặc có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm khác tại website.

Hoặc liên hệ trực tiếp tại cửa hàng DIYHomedepot

0 Comments
Leave A Reply