• 27/06/2017 14:05:07
  • 0
  • 191

Cách sử dụng máy đục bê tông để đảm bảo an toàn nhất

Máy đục bê tông là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều ở các công trình xây dựng trong công đoạn tháo dỡ công trình cũ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang sử dụng máy đục bê tông một cách tuỳ biến, điều này đã dẫn đến có những sự cố tai nạn lao động đáng tiếc. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy đục bê tông như thế nào cho an toàn.

Lựa chọn máy đục bê tông phù hợp.

Trước khi đục bê tông, chúng ta cần xác định độ dày mỏng của khối bê tông cần đục để có thể lựa chọn những dòng máy đục có công suất phù hợp, lựa chọn mũi khoan thích hợp.

Bạn có thể sử dụng những dòng máy đục bê tông cầm tay được thiết kế nhỏ gọn, vừa vặn, dễ dàng khi di chuyển.

Trước khi tiến hành đục bê tông.

Hãy kiểm tra các điều kiện kỹ thuật của máy đục bê tông trước khi sử dụng, nếu cảm thấy có bất kì bộ phận nào của máy có dấu hiệu hư hỏng thì bạn không nên sử dụng để tránh những tai nạn không đang có.

Trong khi đục bê tông:

  • Hãy đứng ở tư thế thoải mái nhất nhưng cũng vững chắc nhất để có thể giữ máy cố định, tránh khỏi tác động rung lắc khi máy tiếp xúc với bề mặt bê tông.
  • Xác định đúng các điểm cần đục, khoan và dùng phấn trắng, phấn màu hoặc các dụng cụ dánh dấu điểm cần đục, sau đó bật máy đục và tiến hành đục bê tông. 
  • Hãy điều chỉnh tốc độ mũi khoan một cách từ từ chậm rãi và chắc chắn, khi đã tiếp xúc với điểm đục thì mới bắt đầu tăng tốc độ khoan, đục để mũi khoan vào sâu miếng bê tông.

Sử dụng các dụng cụ bảo vệ an toàn lao động:

Khi đục phá, cắt bê tông tường cần lường trước việc sập đổ gây nguy hiểm đến tính mạng người thi công và những người xung quanh. Vì vậy,ngoài việc thao tác cần hết sức cẩn thận, lưu ý, bạn cần trang bị cho bản thân những dụng cụ bảo vệ an toàn lao động như khẩu trang hoặc mặt nạ bảo hộ lao động chống bụi bảo vệ đường hô hấp, kính bảo hộ để bảo vệ mắt, quần áo bảo hộ, găng tay, giày ủng để bảo vệ da, tránh những mảnh sắc văng ra, ghim bắn, gây tổn thương da người thi công hoặc bụi xi măng sinh ra gây dị ứng, mẩn ngứa.

Cửa hàng DIYHomedepot chuyên phân phối thiết bị, dụng cụ điện cầm tay trong đó có dòng sản phẩm Máy đục bê tông.  Quý khách nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ với số hotline bên dưới. Hoặc có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm khác tại website.

Hoặc liên hệ trực tiếp tại cửa hàng DIYHomedepot

0 Comments
Leave A Reply