• 26/06/2017 11:01:43
  • 0
  • 163

Một số lưu ý khi sử dụng máy khoan gia đình đảm bảo an toàn

Máy khoan là công cụ khá hữu ích và dễ dàng sử dụng đặc biệt dòng máy khoan gia đình cực kỳ phổ biến. Máy khoan gia đình hỗ trợ các bạn trong các công việc như đục lỗ trên vật liệu tường, thép, gỗ hoặc bắt vít nhanh chóng. Bạn có thể tự trang trí và làm đẹp cho ngôi nhà của mình một cách đầy ấn tượng. Tuy nhiên, vì máy khoan gia đình thuộc dòng dụng cụ điện cầm tay. Nếu bạn không biết cách sử dụng thì có thể gây ra bị thương hoặc mất an toàn cho người sử dụng và mọi người xung quang. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ cung cấp một số lưu ý khi sử dụng máy khoan gia đình đảm bảo an toàn.

Bảo vệ cơ thể

Trong quá trình bạn thực hiện công việc khoan thì rất có thể các bụi bẩn, mãnh vỡ sẽ văng vào mắt. Tiếng ồn của máy khoan cũng có thể làm bạn bị đau tai. Vì vậy bạn nên nhớ luôn mang kính bảo hộ khi sử dụng khoan và sử dụng bông gòn để bịt phần tai lại nếu bạn không chịu áp lực tiếng ồn gây ra.

Lựa chọn công cụ máy khoan gia đình phù hợp

Bạn nên lưu ý ở phần công suất của máy để tránh gây ra mất an toàn và không kiểm soát được sức mạnh của khoan. Trên từng vật liệu sẽ ứng dụng những công suất khác nhau và sử dụng mũi khoan khác nhau cho từng dòng máy. Nói có vẻ khó hiểu nhưng bạn thử tưởng tượng bạn mua máy khoan nhỏ mà bạn đem máy đi khoan bê tông. Điều này sẽ khiến cho máy khoan của bạn nhanh hư hoặc không thực hiện được công việc hoàn thiện.

Đọc hướng dẫn sử dụng máy khoan cầm tay

Trong tất cả các hộp dụng cụ bạn mua luôn trang bị 1 phiếu bảo hành và 1 cuốn sách hướng dẫn sử dụng. Bạn nên bỏ thời gian ra đọc hướng dẫn trước khi vận hành sẽ giúp cho công việc của bạn hoàn thành nhanh và chính xác hơn.

Kiểm tra, bảo trì máy khoan gia đình

Để chiếc máy khoan gia đình có thể sử dụng lâu bạn nên thường xuyên đi bảo trì và kiểm tra kỹ tình trạng của khoan trước khi khoan

Ánh sáng - môi trường bên ngoài

Hãy chắc chắn khu vực của bạn không tiếp xúc với bất cứ mối nguy hại nào như dây điện, hệ thống ống nước, bê tông cốt thép,… tránh những sự cố bất ngờ xẩy ra. Ánh sáng là một yếu tố quan trọng giúp bạn thực hiện công việc tốt hơn.

Lưu ý sau khi sử dụng máy khoan gia đình xong bạn nên cất giữ máy ở nơi khô ráo và để trong hộp đựng tránh các tác nhân môi trường thời tiết gây gỉ sét máy. 

Cửa hàng DIYHomedepot chuyên phân phối thiết bị, dụng cụ điện cầm tay trong đó có dòng sản phẩm máy khoan cầm tay chính hãng Quý khách nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ với số hotline bên dưới. Hoặc có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm khác tại website.

Hoặc liên hệ trực tiếp tại cửa hàng DIYHomedepot

0 Comments
Leave A Reply